NHỮNG ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA KIM CƯƠNG TỰ NHIÊN VÀ MOISSANITE

Kim cương là một trong những loại đá quý rất cao cấp. Mỗi viên kim cương là một tuyệt tác của tạo hóa và bàn tay con người. Nhưng hiện nay; trên thị trường trang sức đã có rất nhiều loại kim cương thay thế cho kim cương tự nhiên với vẻ đẹp đáng kinh ngạc.

Nhìn từ xa; Moissanite và Kim cương tự nhiên trông khá giống nhau; đặc biệt là khi viên đá đã nằm bên trong nhẫn đính hôn hoặc các món đồ trang sức khác. Tuy nhiên; về cơ bản; chúng vẫn có những đặc điểm khác nhau có thể nhận biết bằng mắt thường; hoặc bạn có thể sử dụng những thiết bị kiểm tra kim cương nhỏ gọn nhưng tính chính xác cao như bút thử kim cương GEMTRUE Jem-II hoặc bút thử kim cương BELIZE GEMLOGIS

Cùng AD Company xem qua chúng có những đặc điểm khác nhau nào nhé!

 KIM CƯƠNG TỰ NHIÊNMOISSANITE
Nguốn gốc tự nhiênKim cương là một trong hai dạng thù hình được biết đến nhiều nhất của Carbon, dạng còn lại đó là than chì. Kim cương tự nhiên được hình thành trong lòng đất cách đây từ 3,5–4 tỷ năm dưới nhiệt độ và áp suất rất cao.Moissanite được hình thành từ khoáng vật Silicon Carbide hoặc Carborundum. Moissanite thiên nhiên cực kỳ hiếm vì đó là một phần của Thiên thạch rơi xuống Trái Đất và gần như không thể tìm thấy trên Trái Đất. Moissanite ngày nay đã được cấy thành công trong phòng thí nghiệm mới có thể đáp ứng được nhu cầu.
Độ cứng
(Độ bền và sự cứng cáp giúp giữ được vẻ đẹp bền vững theo thời gian cũng như ít bị trầy xước hay gặp vấn đề gì nghiêm trọng.)
Trong khi kim cương là loại đá cứng nhất trong các loại khoáng vật khi đạt 10 điểm trên thang độ cứng Mohs.Moissanite cũng không kém cạnh khi đạt 9.25 điểm, là viên đá có độ cứng xếp ngay sau kim cương.
Độ lấp lánh
(Một điểm khác biệt cần lưu ý khi so sánh Moissanite và kim cương đó là Moissanite có chỉ số khúc xạ cao hơn)
Chỉ số khúc xạ của kim cương là 2,42. Do đó ánh sáng sẽ không có màu, ngắn hơn nhưng đó là chùm sáng trong vắt. Điều này xuất phát từ sự nguyên chất của kim cương tự nhiên mà thành. Nó là một đặc tính khó có thể thay đổi và khó có thể giả dạng kim cương tự nhiên.Moissanite có chỉ số khúc xạ nằm trong khoảng từ 2,65 đến 2,69 do đó Moissanite sẽ khúc xạ ánh sáng nhiều màu. Chùm sáng này rộng, tia dài và lấp lánh.
Tính dẫn nhiệtKim cương là một trong những chất dẫn nhiệt hiệu quả nhấtDẫn nhiệt tốt, có thể so sánh với kim cương
Tính dẫn điệnKim cương là chất cách điệnDẫn điện tốt
Màu sắcKim cương thường có màu vàng hoặc nâu nhẹ. Một viên kim cương không màu hoàn hảo là rất hiếm có.Trong suốt, xanh lục hoặc vàng. Moissanite có nước màu cấp D chỉ tương đương với viên kim cương cấp E.
Giá thành
(Mang tính chất tham khảo)
Từ 153.600.000 vnđ (1 carat)Từ 4.500.000 vnđ (1 carat)

Do Moissanite có những đặc điểm quá giống kim cương mà nhiều nơi bán vì lợi nhuận sẽ đánh tráo kim cương bằng Moissanite. Vì vậy bạn nên cẩn thận khi đi mua kim cương. Bạn có thể đến những nơi uy tín để mua kim cương. Hoặc tự trang bị tại nhà những thiết bị kiểm tra kim cương nhỏ gọn nhưng tính chính xác cao như bút thử kim cương GEMTRUE Jem-II hoặc bút thử kim cương BELIZE GEMLOGIS

Liên hệ với AD để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 552 262