MÃ SỐ CẠNH GIA CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO?!

Mã số cạnh được khắc laser của GIA là gì?

Những viên kim cương đi kèm với GIA Diamond Dossiers® thường có dòng mã số được khắc laze lên cạnh viên kim cương. Điều này cung cấp cho người mua cách duy nhất để xác định viên kim cương của họ. Nhập số này vào phần kiểm tra báo cáo (Report Check) ở trên website của GIA; và Xin chào – bạn đã có một bản sao điện tử báo cáo phân loại kim cương của mình.

Dòng mã số được khắc bằng laser này của GIA; mang lại sự yên tâm hơn cho chủ nhân của viên kim cương. Dòng chữ được đăng ký vĩnh viễn trong cơ sở dữ liệu lưu trữ của GIA. Đối với nhiều người mua lần đầu; niềm tin đóng một vai trò rất quan trọng khi mua một viên kim cương. Người mua cần cảm thấy tự tin rằng; các chi tiết được trình bày trong giấy chứng nhận có liên quan đến viên kim cương mà họ mua. Dòng mã số này sẽ mang lại sự yên tâm đó.

Dòng mã số này không thể nhìn thấy bằng mắt thường; và khó nhìn thấy dưới độ phóng đại 10 lần đối với mắt thường. Những người mua hàng mà không tìm hiểu trước thông tin thì ​​có thể sẽ không biết về sự hiện diện của dòng khắc này.

Tại sao mã số khắc laser GIA lại hữu ích?

Các đơn vị kinh doanh kim cương; nhà bán lẻ trang sức và nhà sản xuất; xử lý một khối lượng lớn kim cương được chứng nhận có trọng lượng dưới 1 carat.

Các nhà bán lẻ thường trưng bày đa dạng kim cương để khách hàng của họ thấy – các lựa chọn kim cương khác nhau một chút về màu sắc và độ trong. Những viên kim cương tương tự nhau sẽ dễ bị lẫn lộn hơn. Do đó, việc có một hệ thống kiểm tra lại những viên kim cương là vô cùng quan trọng.

Ví dụ. Khi một nhà bán lẻ trưng bày ba viên kim cương – tất cả đều có trọng lượng 0,5 carat; được phân loại độ tinh khiết VS1 màu D; độ tinh khiết VVS2 màu E và độ tinh khiết VVS1 màu D; lúc này mã số trên cạnh mỗi viên kim cương cho phép xác định chính xác thông tin từng viên.

Các vấn đề khó khăn gặp phải.

Chúng tôi đã đề cập đến kích thước siêu nhỏ của dòng chữ laser. Đây là một vấn đề lớn đối với nhiều người không có sở trường hoặc con mắt tinh tường khi sử dụng kính lúp 10x. Các nhà sản xuất; nhà bán lẻ và người tiêu dùng cần xem dòng mã số trên viên kim cương của họ; nhưng kích thước khiến đây là một nhiệm vụ khó khăn. Vì kích thước dòng khắc cần ở mức siêu nhỏ để đảm bảo vẻ đẹp của viên kim cương không bị ảnh hưởng.

Các công cụ hữu ích để xem mã số cạnh của GIA

Nếu bạn muốn xem dễ dàng hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thiết bị có độ phóng đại cao để xem như Máy xem mã số cạnh Model 1; Máy xem mã số cạnh Model 3 hoặc Máy xem mã số cạnh Model 5. Các sản phẩm có cấu tạo tốt; tiện dụng này được chế tạo dành cho việc xem mã số cạnh của viên kim cương. Các viên kim cương sẽ được giữ trong giá đỡ nhẫn hoặc kẹp nhẫn. Một ống kính có độ phóng đại cao cho phép quan sát xung quanh mép ngoài của viên kim cương một cách dễ dàng. Sau khi tìm thấy vị trí; có thể điều chỉnh độ phóng đại của ống kính để nhìn rõ dãy số GIA được khắc lên.

Người dùng sẽ mất một chút thời gian để làm quen nhưng bằng cách sử dụng các dòng máy xem mã số cạnh này; bạn có thể dễ dàng xem và kiểm tra mã số cạnh được khắc lên kim cương.

Lời khuyên khi mua kim cương có khắc laser GIA

Nếu bạn mua một viên kim cương được khắc laser, có chứng nhận GIA, hãy xem xét lời khuyên sau.

1. Tại cửa hàng – đảm bảo rằng nơi bạn đến mua có thiết bị xem để bạn có thể thấy dãy số quan trọng này của viên kim cương.

2. Nếu bạn quyết định chọn một viên kim cương có chứng nhận GIA; hãy nói chuyện với thợ kim hoàn về việc định vị viên kim cương sao cho dòng chữ vẫn có thể nhìn thấy khi viên kim cương được gắn vào trang sức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 552 262