LÀM SAO ĐỂ KIỂM TRA THÔNG TIN KIM CƯƠNG ĐÚNG VỚI GIẤY CHỨNG NHẬN GIA?

Cách kiểm tra xem một viên kim cương có phải là thật hay không với giấy chứng nhận GIA

Trái ngược với niềm tin phổ biến; mua kim cương tại các cửa hàng thực tế không an toàn hơn nhiều so với mua trực tuyến. Tại sao vậy? Khi tận mắt nhìn thấy những viên kim cương, bạn vẫn không thể phân biệt chính xác giữa chúng. Nếu không có kính hiển vi hoặc thiết bị kiểm tra kim cương; những viên kim cương có thông số kỹ thuật tương tự sẽ trông giống nhau; đặc biệt là đối với mắt chưa qua đào tạo.

Sự khác biệt về Carat; Vết cắt; Độ trong; Màu sắc và Huỳnh quang ảnh hưởng rất lớn đến giá trị và giá cả của viênđá quý. Giấy chứng nhận GIA cũng cho biết viên đá quý của bạn có phải là thật hay không và nó đã được xử lý hay chưa.

Bất kể bạn mua kim cương trực tuyến hay ngoại tuyến; điều quan trọng là phải kiểm tra tính xác thực và thông số kỹ thuật bằng cách hỏi mã số GIA của nó. Đây là cách duy nhất để chắc chắn 100% rằng bạn sẽ nhận được chính xác như những gì bạn đã thanh toán.

Làm cách nào để biết viên kim cương có được phân loại bởi GIA hay không?

Nếu bạn tìm được những chỗ mua uy tín; bạn sẽ thấy mỗi viên kim cương được kèm theo một số GIA. Bạn cần vào trực tiếp đến trang web GIA nơi lưu trữ phiên bản kỹ thuật số của chứng chỉ. Những thông tin này được GIA trực tiếp tải lên và không thể bị thao túng bởi bất kỳ bên thứ 3 nào.

Bạn cũng có thể truy cập vào gia.edu/report-check-landing để xác thực rằng thông tin trên giấy chứng nhận của bạn khớp với thông tin được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu GIA. Phương pháp này có thể được thực hiện nhanh chóng và thuận tiện; tất cả những gì bạn cần nhập là mã số GIA trên viên đá. Bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận GIA gốc (được in) cho viên kim cương đã mua; nhưng bạn cũng có thể tải xuống bản sao kỹ thuật số ở định dạng PDF từ trang web của GIA.

Mẫu báo cáo kim cương tự nhiên từ GIA

Kiểm tra chéo với mã số GIA

Tất cả các viên kim cương được GIA phân loại đều có số GIA được khắc bằng laser trên cạnh (đai) của chúng. Đây là dãy số duy nhất được cấp cho từng viên riêng lẻ giống như ID do chính phủ cấp của bạn. Không có hai viên kim cương nào có cùng số.

Bạn có thể mang đến bất kỳ cửa hàng trang sức nào trên thế giới để xem mã số GIA bằng các dòng máy xem mã số cạnh hoặc kính hiển vi của họ. Dãy số được khắc rất nhỏ và hoàn toàn không ảnh hưởng đến vẻ đẹp hay giá trị của viên đá quý.

Làm cách nào để đảm bảo viên kim cương nhận được là viên đã đặt?

Dễ thôi! Chỉ cần đảm bảo số GIA của cả 3 mục khớp nhau:

  • Dãy số được khắc laser kim cương
  • Giấy chứng nhận GIA
  • Thông tin được lưu trữ trên website của GIA

Đây là cách mà dãy số GIA được xem dưới kính hiển vi; giúp bạn yên tâm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 552 262