KHI KÍNH HIỂN VI MOTIC SMZ-171 KẾT HỢP VỚI MÁY ẢNH DSRL

Chúng tôi luôn tìm kiếm những chiếc kính hiển vi có giá tốt; nhưng chất lượng cũng phải tốt để tạo tài liệu ảnh chất lượng cao. Trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi đã phát hiện kính hiển vi Motic SMZ-171.

Motic SMZ-171 là kính hiển vi soi nổi được chế tạo rất tốt

SMZ-171 có hệ thống quang học Greenough. Kiểu cấu trúc này mang lại hiệu ứng ba chiều cho người xem khi nhìn qua thị kính; hiệu ứng này đạt được khi bộ não con người tổng hợp thông tin mà nó nhận được từ hai đường dẫn quang học và độ lệch góc thành một hình ảnh duy nhất. Tuy nhiên; khi chụp ảnh; máy ảnh chỉ có thể sử dụng một đường quang học; do đó không thể tái tạo không gian ba chiều trong ảnh.

Motic SMZ-171 có độ phóng đại lớn.

Phạm vi phóng đại từ 7,5 lần đến 50 lần; và có hiệu suất ngang bằng với Nikon SMZ745 hoặc Olympus SZ61. Có thể thiết lập độ phóng đại dễ dàng bằng núm vặn theo cơ chế “click stop” 5 vị trí. Điều này cho phép thay đổi độ phóng đại vô hạn; với các vị trí được xác định và tạo điều kiện tái tạo độ phóng đại chính xác. Cơ chế này rất thuận tiện, đặc biệt là nhu cầu sử dụng để đo lường.

Motic SMZ-171 cung cấp chất lượng quang học tốt; và có trường hình ảnh phẳng với các lỗi hình ảnh khó nhìn thấy trong phạm vi độ phóng đại cho phép. Điều này có tầm quan trọng đáng kể đối với việc sử dụng nó trong chụp ảnh hiển vi.

Nếu bạn định chụp ảnh qua Motic SMZ-171, bạn nên sử dụng photo tube.

Nếu bạn có ngàm chuyển Motic C-Mount có hệ số quang học 1x thì vẫn có thể sử dụng được; nhưng chất lượng ảnh chụp sẽ không được tốt lắm.

Một điểm nổi bật rất đặc biệt của các bộ chuyển đổi của một số thương hiệu là bộ adapter C-mount 1x có thể được trang bị nhiều bộ lọc quang khác nhau (bộ lọc phân cực; bộ lọc xám, bộ lọc UV, bộ lọc IR, v.v.). Giá đỡ bộ lọc được tích hợp vào adapter cho mục đích này. Điều này không thay đổi chiều cao của adapter.

Điều này có nghĩa là những chiếc kính hiển vi như thế này vẫn có thể được sử dụng cho những ứng dụng đặc biệt. Ví dụ dưới đây là một nhụy hoa được chụp bằng kính lọc phân cực.

Một giải pháp thay thế khác là bạn cũng có thể nghiên cứu giải pháp sử dụng bộ adapter “Trực tiếp” nhỏ gọn. Nó đã được phát triển đặc biệt cho Motic SMZ171 và gây ấn tượng với hình dáng nhỏ gọn. Nó có thể được sử dụng để vận hành các máy ảnh có cảm biến M43, APS-C và full-frame.

Nếu không có photo tube, bạn cũng có thể nghiên cứu sử dụng các bộ adapter kỹ thuật số khác được thiết kế để kết nối qua thị kính. Kính hiển vi có thị kính trường rộng (đường kính ngoài 30 mm) với hiệu chỉnh đi-ốp (10×23 mm/đi-ốp. +/- 5°). Kích thước thị kính tiêu chuẩn này không phải là một đặc điểm thông thường, đặc biệt là với các danh mục sản phẩm có giá thấp hơn. Trong phân khúc cấp thấp, kích thước thị kính thường rất khác. Vì thế, do có kích thước tiêu chuẩn nên kính hiển vi cũng tương thích với các nhãn hiệu khác.
Chất lượng quang học của các bộ chuyển đổi này tương đương với chất lượng quang học của photo tube. Làm việc qua ống ảnh thuận tiện hơn.
Các biến thể của bộ chuyển đổi cho photo tube (trái) và ống thị kính (phải)
Máy ảnh DSLR và hệ thống camera rất phù hợp với các ứng dụng kính hiển vi và mang lại nhiều lợi thế so với máy ảnh C-mount được thiết kế đặc biệt cho kính hiển vi.
Motic SMZ-171 có giá / hiệu suất tuyệt vời (giá hiện tại khoảng €1.000). Nó có cấu tạo tốt vì thế mang lại chất lượng quang học rất tốt. Thị kính có trường nhìn rộng 30 mm cũng là một ưu điểm. Với các mẫu camera hệ thống và DSLR đi kèm với bộ adapter kỹ thuật số, Motic SMZ-171 sẽ rất phù hợp để tạo các tác phẩm nhiếp ảnh chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 552 262