Kiểm định kim cương GIA

Công ty TNHH Công nghệ AD xin cùng quý khách hàng tìm hiểu về mã số cạnh kim cương GIA hay giấy kiểm định mã số cạnh kim cương GIA

1. Sau khi kiểm tra ở Viện ngọc Học Hoa Kỳ (GIA), các giấy kiểm định kim cương đều khắc mã số cạnh phải không

Thực ra không phải viên kim cương nào kiểm định của tổ chức ngọc học Hoa Kỳ (tố chức phát hành giấy kiểm định kim cương GIA) đều phải có khắc laser lên trên đó (đây là một sự nhầm lẫn thường có trên thị trường). Tổ chức kiểm định kim cương của GIA bao gồm 2 loại:

+ GIA Diamond Grading Report

+ GIA Diamond Dossier

Về cơ bản hai tổ chức kiểm định kim cương này tương đối giống nhau và đều có thể đưa ra những thông tin cơ bản của viên kim cương cần kiểm tra, điều khác biệt đó là GIA Diamond Dossier sẽ không có minh hoạ cho sơ đồ viên kim cương ( Plotting Diagram ). Là một tính năng bảo mật bổ sung, dịch vụ Dossier sẽ bao gồm khắc laser bằng kính hiển vi số trên cạnh kim cương.

Viện ngọc học Hoa Kỳ GIA phát hành giấy kiểm định kim cương Diamond Dossier cho những viên kim cương tự nhiên, khối lượng từ 0,15 và 1,99 carat, từ nước D tới nước Z. Diamond Dossier không được cấp cho kim cương tổng hợp, simulants, kim cương đã nhấn vào ổ chấu, kim cương đã trải qua các phương pháp can thiệp vào đặc tính như làm đầy vết nứt hoặc lớp phủ, hoặc những viên kim cương đã qua xử lý HPHT. Bất kỳ bằng chứng nào về những tác động với viên kim cương khác với tự nhiên đều được tiết lộ trong báo cáo.

Giấy kiểm định Dossier

Và theo công ty TNHH Công nghệ AD tìm hiểu, GIA Diamond Grading Report bao gồm đánh giá 4Cs của kim cương – colorclarity, cut, and carat weight – cùng với một sơ đồ viên kim cương được vẽ để thể hiện các đặc điểm rõ ràng của viên đá và một bản vẽ đồ hoạ về tỷ lệ của kim cương. Đối với các viên kim cương cắt tròn tiêu chuẩn có màu sắc từ nước D tới Z, báo cáo cũng bao gồm một đánh giá GIA Cut.

Phòng thí nghiệm GIA đưa ra các báo cáo phân loại kim cương cho các viên kim cương tự nhiên, hột rời trong dải màu D tới Z nặng từ 0,15 carat trở lên. Báo cáo GIA Diamond Grading không được cấp cho kim cương tổng hợp, kim cương simulants, kim cương đã gắn hoặc những viên đã bị tác động lý hoá. Và trong khi các báo cáo có thể được cấp cho kim cương đã được xử lý HPHT, báo cáo sẽ chỉ ra rằng viên kim cương đã được xử lý.

A GIA Diamond Grading Report includes an assessment of the 4Cs – Color, Clarity, Cut and Carat Weight – along with a plotted diagram of its clarity characteristics and a graphic representation of the diamond’s proportions. The report also includes the official GIA grading scales for Color, Clarity and Cut as reference tools.

2. Làm sao để mua được viên kim cương đúng chất lượng và mua được kim cương uy tín?

GIA là một tổ chức phi lợi nhuận và là tổ chức ngọc học được đánh giá là uy tín nhất trên thế giới. Từ đó tới nay viện ngọc học Hoa Kỳ GIA không liên quan tới bất kỳ công ty hay hoạt động thương mại nào, đảm bảo tính công tâm và công bằng khi kiểm định.

Giống như vân tay người vậy, mỗi viên kim cương trên thế giới là duy nhất, không có 2 viên hoàn toàn giống nhau. Điều này đã được chứng minh và kiểm nghiệm.

Hiện nay tại Việt Nam, giấy kiểm định kim cương GIA là giấy chứng nhận được dùng phổ biến nhất.

Có thể kiểm tra giấy chứng nhận kim cương và mã số Laser khắc trên viên đá để đảm bảo vạn không mua lầm hay bị sai sót khi đóng gói viên đá. Máy xem mã số cạnh kim cương ở Việt Nam hiện tại do công ty TNHH Công nghệ AD cung cấp là dòng máy tối ưu tiện dụng nhất trên thị trường. Máy có thể xem mã số cạnh kim cương, mã số khắc laser kim cương 1 để đối chiếu với giấy chứng nhận đi kèm.

Máy xem mã số cạnh kim cương GIA do công ty TNHH Công nghệ AD cung cấp

Nên mua tại những cửa hàng thương hiệu uy tín để được đảm bảo và tin tưởng hơn.

0937 552 262