Kim Cương – Những điều mới lạ

1. Kim cương có nhiều màu sắc

Viên kim cương trắng hoặc trong suốt là những loại phổ biến nhất, và nếu bạn là một fan của bộ phim “Sex and the City” thì chắc chắn rằng bạn cũng đã quen thuộc với cái tên kim cương đen. Tuy nhiên, ngoài hai màu sắc đó kim cương còn tồn tại với vô số màu sắc khác nhau. Chúng được gọi là “kim cương màu thời trang” và không phổ biến như loại tiêu chuẩn, trong suốt mà chúng ta thường thấy. Thế nhưng nếu bạn không quá quan trọng về màu sắc của kim cương và muốn giảm chi phí, bạn có thể lựa chọn kim cương màu xanh, hồng hoặc vàng.

2. Kim cương có nhiều công dụng

Bởi vì, kim cương có khả năng cắt gọt tuyệt vời, chúng không chỉ được dùng để làm các món đồ trang sức có giá trị lớn mà còn xuất hiện trong nhiều sản phẩm khác, từ lưỡi khoan đặc biệt đến các công cụ đánh bóng, kim cương chắc chắn đóng vai trò quan trọng trong việc chế tạo nên các vật dụng đó.. Tuy nhiên, trước khi nhận ra sự quý giá của kim cương thì thực tế về cơ bản chúng được sử dụng như một công cụ để cắt và khắc các loại đá quý khác.

3. De Beers là tập đoàn kim cương quyền lực nhất trên thế giới

Bạn đã từng nghe nói về một chàng trai có tên là Cecil Rhodes chưa? Ông là người sáng lập của De Beers, tập đoàn kim cương lớn nhất hiện nay. De Beers khai thác và kinh doanh kim cương, theo ước tính có thể De Beers nắm giữ 70% thị phần kim cương do đó sẽ không thể sai để nói rằng De Beers có khả năng quyết định được nhân sự, thời điểm và điều kiện, giá thành và giá trị liên quan tới kim cương.

4. Kim cương không hiếm như chúng ta nghĩ

Chúng ta nghĩ rằng kim cương là một loại đá quý hiếm với một mức giá hoàn toàn phù hợp với số tiền bỏ ra. Nhưng thực tế không phải vậy, những viên kim cương mà chúng ta sử dụng được hình thành từ vỏ trái đất và đang chờ đợi để được đưa ra thị trường. Kim cương được gắn trên những thứ xa xỉ như túi xách cổ điển của Chanel hoặc các đôi giày Christian Louboutin. Để sử dụng quy tắc đơn giản của nền kinh tế dựa trên lợi thế của họ, các công ty De Beers nắm giữ một nguồn kim cương cơ bản và đưa ra thị trường số lượng hạn chế mỗi năm.

5. Viên kim cương lớn nhất thực sự là một thiên thể

Phái đẹp nên đọc đoạn này kỹ nhé, vì đây là một trong những sự thật về kim cương có thể khiến bạn nhớ mãi. Vì vậy, nếu có anh chàng nào tán tỉnh bạn bằng một câu hoa mỹ như “Hãy cho anh biết em thích ngôi sao nào và anh sẽ hái cho em” thì bạn nên nói với anh ấy rằng bạn đã nghĩ tới một ngôi sao đặc biệt. Ngôi sao ấy thực chất là một khối carbon kết tinh nằm trong chòm sao Centaurus. Và nếu bạn tự hỏi chúng lớn cỡ nào, câu trả lời sẽ là một dãy số với rất nhiều số 0 đằng sau số 1.

6. Kim cương nhân tạo hiện nay cũng tốt như kim cương tự nhiên

Chất lượng kim cương nhân tạo tương đương và cũng đắt không kém kim cương tự nhiên. Việc tạo ra một viên kim cương trong phòng thí nghiệm có thể không bẩn như việc khai thác chúng, nhưng chắc chắn là cũng khó khăn như nhau.

Các công ty chuyên sản xuất kim cương nhân tạo về cơ bản làm tất cả các khâu tương tự “mẹ thiên nhiên” để đạt tới những sản phẩm có hình dáng, độ bóng và cảm giác khi chạm tay như kim cương tự nhiên hay nói một cách ngắn gọn là chúng cũng có các thuộc tính của kim cương tự nhiên.

Công nghệ hiện đại và kết quả của nhiều năm nghiên cứu đã giúp rút ngắn quá trình này thay vì chờ đợi hàng tỉ năm. Giờ đây, việc tạo ra một viên kim cương hoàn hảo có thể được thực hiện chỉ trong vài ngày.

0937 552 262