Sử dụng bút thử kim cương như thế nào

Bút thử kim cương là sản phẩm đơn giản nhất để phân loại kim cương với các loại đá khác. Giá thành của bút thử kim cương thấp, tính tiện dụng cao và thao tác dễ dàng. Chính vì những ưu điểm đó mà rất nhiều tiệm vàng sử dụng để kiểm tra kim cương trước khi giao cho khách. Nhưng cũng vì bút chỉ thử trên 1 đặc tính nào đó của kim cương nên độ chính xác của các dòng bút thử kim cương là chưa cao. Cùng công ty AD (AD Company) tìm hiểu về các sử dụng bút thử kim cương.

Thường bút thử kim cương được chế tạo với hình dạng vừa cầm nắm cho 1 tay (tay còn lại để giữ đá/kim cương) cần kiểm tra. Bút sẽ sử dụng nguồn điện pin sạc để tiện dụng trong sử dụng. Bút gồm có đầu dò nới tiếp xúc với sản phẩm, nơi cầm sản phẩm, pin sạc, đèn/bảng thông báo kết quả và cả loa báo tín hiệu (tuỳ dòng bút thử kim cương)

Bút có thể kiểm tra kim cương bằng tính chất: độ cứng, độ dẫn điện hoặc tính dẫn nhiệt… Tuỳ dòng bút mà sẽ kiểm tra 1 trong những thuộc tính trên.

but thu kim cuong

Cách cầm bút thử kim cương

Cầm nắm bút thử kim cương 1 cách thoải mái và đưa đầu dò lại tiếp xúc với viên đá/kim cương, nếu không tiếp xúc chính xác có thể sẽ báo lỗi do đầu dò tiếp xúc với kim loại. Bút thử kim cương Gemoro sẽ báo lên đèn đỏ và có âm thanh báo.

but thu kim cuong
Bút báo kim loại

Tuỳ theo âm báo và đèn báo trên các loại bút mà ta sẽ có thể phân biệt được đá là kim cương hay CZ, Sapphire, Moissanite… Nếu là đá thường thì sẽ không có báo đèn hay âm thanh (đối với dòng bút Gemoro)

Bút thử kim cương Gemoro là sản phẩm được chứng nhận sỡ hữu trí tuệ là có thể thử được Moissanite mới mà các dòng sản phẩm khác không kiểm tra được.

but thu kim cuong
Đèn báo Moissanite

Xem thêm sản phẩm bút thử kim cương tại: https://adcjewelry.com/product/but-thu-kim-cuong-gemoro/

0937 552 262