BÚT THỬ KIM CƯƠNG CÓ ĐÁNG TIN CẬY KHÔNG?

Có rất nhiều cách thủ công để xác định liệu những viên kim cương bạn đang sở hữu là kim cương thật hay giả. Tuy nhiên, những biện pháp trên không hoàn toàn đáng tin cậy. Sử dụng bút thử kim cương là cách nhanh và chắc chắn nhất để xác định bạn đang có một viên kim cương thật 100%.

Bút thử kim cương là gì?

Đây là những thiết bị cầm tay mà bạn có thể cho gọn vào trong túi  quần áo của mình. Bút thử có đầu nhỏ và nhọn như những chiếc kim; dùng để đặt vào đỉnh của viên đá khi thử. Nếu là kim cương thật, thiết bị này sẽ hiện lên thông tin lên màn hình hay phát ra tiếng giúp bạn nhận biết.

but thu kim cuong

Bút thử kim cương dùng làm gì?

Bút thử kim cương được các thợ kim hoàn sử dụng mọi lúc để kiểm tra độ thật hay giả của các viên kim cương. 

Nếu bạn muốn bán hoặc đổi viên kim cương của bạn; người thợ kim hoàn thường kiểm tra viên đá của bạn bằng bút thử kim cương; vì không phải lúc nào chúng cũng dễ dàng nhận biết được. 

Trước khi sửa một món đồ nữ trang nào đó; các thợ kim hoàn cần kiểm tra cấu trúc của viên đá vì chúng có sự chịu nhiệt; áp suất và ứng suất khác nhau

Đối với các khách hàng, điều cần làm lúc mới mua là xác định viên đá của bạn ngay trước mắt với người bán.

Nếu bạn không chắc chắn về viên đá của bạn đang sở hữu, hãy đến bất kì tiệm nào để hỏi và thử đá.

Bút thử kim cương theo tính dẫn nhiệt hoạt động như thế nào?

Bút thử kim cương theo tính dẫn nhiệt hoạt động được dựa trên nguyên lí; những viên đá quý khác nhau mang thì mang tính dẫn nhiệt khác nhau. Nhiệt độ truyền qua một viên kim cương thì khác hẳn với nhiệt độ đi qua khối Zirconia hay thuỷ tinh.

Chiếc bút thử sẽ phát hiện tính truyền nhiệt của viên đá; và báo với bạn là viên đá của bạn có phải là kim cương thật hay không.  

Cũng có nhiều chiếc bút thử khác kiểm tra tính dẫn điện để thử viên đá; tuy có chung nguyên lí hoạt động nhưng chúng dùng điện thay cho nhiệt. 

Kiểm tra kim cương của bạn ngay bằng các đăng kí dùng thử BÚT THỬ ĐÁ GEMORO

Như thế nào là một cây bút thử kim cương tốt?

Bút thử đá là một trong những thiết bị chính xác để kiểm tra độ thật của kim cương. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng các chiếc bút thử dựa trên tính dẫn nhiệt; có thể nhầm lẫn một viên đá moissanite với một viên kim cương vì chúng có tính dẫn nhiệt giống nhau. Vấn đề này có thể giải quyết; bằng cách dùng một thiết bị để kiểm tra sự dẫn điên của hai viên đá.

but thu kim cuong

Bút thử kim cương GEMORO là dòng bút thử kim cương; bút thử đá quý nên dùng nhất được các chuyên gia về đá quý khuyến cáo.

Ngoài bút thử đá, AD Company chúng tôi còn cung cấp nhiều thiết bị kiểm tra kim cương khác; thân mời quý khách hàng tham khảo. 

Nguồn: Jewelrynotes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 552 262