Phân biệt kim cương bằng mã số cạnh kim cương

Công ty TNHH Công nghệ AD (AD Company) xin gửi tới quý khách hàng vài chia sẻ khi mua kim cương

Nhu cầu sử dụng trang sức kim cương ngày càng tăng cao và trang sức kim cương (hột xoàn) ngày càng trở nên thông dụng và trở thành món quà tặng vào những dịp lễ, hay món quà tặng một nửa của mình. Có rất nhiều cửa hàng trang sức, tiệm vàng, cửa hàng nữ trang kim cương để quý khách hàng lựa chọn và tham khảo.

Và cũng chính vì nhu cầu sử dụng trang sức kim cương ngày càng tăng trong khi kim cương thiên nhiên khai thác với số lượng hữu hạn và giá cả của kim cương cũng tương đối cao, thị trường đã xuất hiện các loại đá thay thế kim cương (simulant diamond) như CZ, Moissanite,… hay kim cương nhân tạo (synthetic diamond). Nếu CZ, Moissanite ….. có bề ngoài gần giống kim cương nhưng tính chất bên trong (thành phần hóa học, tính chất vật lý và quang học) hoàn toàn khác biệt thì kim cương nhân tạo có bề ngoài và thành phần hóa học, cấu trúc tinh thể, tính chất vật lý và tính chất quang học… tương tự như kim cương tự nhiên, do đó người tiêu dùng mà thậm chí là chuyên gia, những nhà cung cấp kim cương lâu năm cũng không thể kiểm tra bằng kinh nghiệm hoặc các thiết bị kiểm định thông thường. Một số nhà bán hàng lâu năm ở chợ An Đông, Bến Thành trong thời gian đầu cũng bị những loại kim cương nhân tạo như CVD, HPHT qua mặt.

Do đó, để tăng tính an toàn và bảo đảm quyền lợi, người tiêu dùng kim cương nên mua từ những đơn vị uy tín, có thương hiệu và kim cương được kiểm định bởi những tổ chức uy tín trên thế giới như GIA, IGI, HRD, AGSL, EGL. Điều này đảm bảo viên kim cương được giám định và cấp giấy chứng nhận bởi những tổ chức uy tín với máy móc hiện đại. Khi đó giá trị viên kim cương cũng được bảo đảm cho giao dịch sau này (thường giá kim cương kiểm định sẽ rất cao so với kim cương không có giấy giám định. Và sau khi kiểm định các tổ chức lớn sẽ khắc lên kim cương mã số và giấy giám định. Kiểm tra mã số cạnh kim cương và so với mã số ghi trong giấy để đảm bảo trùng khớp, an toàn khi mua bán.

Mã số cạnh kim cương

Khi mua kim cương rời hay trang sức kim cương, người tiêu dùng hiểu biết sẽ đòi hỏi giấy kiểm định (còn được gọi là giấy khai sinh) của những công ty uy tín. Sau đó hãy yêu cầu nhà bán hàng cho mình kiểm tra mã số cạnh kim cương để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình. Việc kiểm tra này có thể dùng máy xem mã số cạnh kim cương tại cửa hàng.

Máy xem mã số cạnh kim cương

Nên mua kim cương kiểm định vì dù giá cao nhưng đảm bảo 100% là kim cương thiên nhiên và về sau này việc mua bán cũng thuận lợi dễ dàng hơn khi giao dịch kim cương có mã số cạnh kim cương và giấy giám định.

Thêm 1 ý nữa là nên chọn kim cương có mã số cạnh kim cương từ các tổ chức uy tín ở nước ngoài, không nên chọn mã số cạnh kim cương từ các tổ chức không tên tuổi. Tại Việt Nam hiện nay kim cương khắc mã số cạnh của GIA đang thịnh hành và được người tiêu dùng ưa chuộng nhất.

Xem thêm sản phẩm máy xem mã số cạnh kim cương tại: https://adcjewelry.com/product/may-xem-ma-so-canh-kim-cuong/

0937 552 262