Mô tả kim cương màu

MÔ TẢ KIM CƯƠNG MÀU

Kim cương trong dải màu bình thường có màu vàng nhạt và không màu. Được mô tả bằng thang phân loại màu D-to-Z công nghiệp. Mặt khác, kim cương màu là kim cương màu vàng và nâu thể hiện màu vượt quá dòng Z hoặc thể hiện bất kỳ màu nào khác. Những mẫu vật quý hiếm này có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm màu xanh lam, xanh lá cây, hồng và đỏ.

Những viên kim cương màu trong Bướm hòa bình Aurora được lắp ráp bởi Alan Bronstein và Harry Rodman của Aurora Gems ở New York trong 12 năm. 240 viên đá quý của con bướm cho thấy hầu hết tất cả các màu sắc và kiểu cắt của kim cương màu tự nhiên. – Được cung cấp bởi Allen Bronstein

Khi màu sắc trở nên rõ rệt hơn, giá trị của kim cương trong phạm vi D-to-Z thường bị giảm. Trái ngược với kim cương màu: giá trị của chúng thường tăng theo cường độ và độ tinh khiết của màu. Kim cương lớn và màu sắc sống động là cực kỳ hiếm và rất có giá trị. Tuy nhiên, nhiều màu kim cương lạ mắt bị không cần quan tâm tới sự thuần khiết và cường độ.

Kim cương màu tự nhiên.

Màu sắc của kim cương màu tự nhiên thường không mạnh lắm. – được cung cấp bởi T. Horovitz

Kim cương màu lạ mắt có hầu hết mọi màu sắc mà bạn có thể tưởng tượng. Màu đỏ, xanh lá cây, tím và cam nói chung là hiếm nhất, tiếp theo là hồng và xanh. Màu vàng và màu nâu là những màu ưa thích phổ biến nhất, nhưng nhìn chung chúng ít có giá trị hơn các màu hiếm hơn.

Kim cương màu vàng lạ mắt

Mặc dù phong phú hơn các viên kim cương màu khác, kim cương màu vàng chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ quá trình sản xuất kim cương. Vẻ đẹp của chúng và độ sâu của màu sắc xảy ra mang đến cho các thợ kim hoàn một loạt các khả năng. – © GIA và Harold & Erica Van Pelt, bởi Harry Winston, Inc. Cung cấp; Jonathan Doppelt Inc. N. Smid; gia đình Scarselli

Kim cương màu 0,81 carat

Sức mạnh và độ tinh khiết của màu kim cương 0,81 cara này làm tăng giá trị của nó vượt xa so với viên kim cương có kích thước tương tự trong dải màu bình thường.

Viên kim cương Blackoffoff 67,50 cara được đặt theo tên của công chúa Nga Nadia Vyegin-Orleansoff và là ví dụ nổi tiếng nhất.

Viên kim cương Blackoffoff được cắt bằng đệm nặng 67,50 carat và được cho là đã cắt từ 195 cara thô. Nó được đặt trong một chiếc vòng cổ kim cương và bạch kim.

Giá ngoạn mục trong các cuộc đấu giá cao cấp là một yếu tố khác để nâng cao nhận thức về kim cương màu. Tuy nhiên, không phải tất cả các viên kim cương có màu sắc lạ mắt đều có giá cao như vậy. Nhiều người nghĩ rằng màu vàng và nâu ít được mong muốn hơn so với viên đá quý gần như không màu có cùng trọng lượng và độ trong suốt. Màu vàng đậm hơn và màu nâu thường không có giá trị như các màu sắc lạ mắt khác.

Nguồn: https://www.gia.edu/fancy-color-diamond-description

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 552 262